• พรีเมียรลีก
    วันอาทิตย์ 2 ก.ย 2561
    วัตฟอรด - สเปอร์ เวลา 22.00 beinsport4
    (เหย้า เวมบลีย์)    หมายเหตุ : ช่องและเวลาถ่ายทอดสดอาจะมีการเปลี่ยนแปลงได้
  • เสื้อยืดทำเอง โพสทนี้ึคือที่เหลือพร้อมส่ง ใึครสนใจสั่งซื้อคลิกที่รูปเพื่อเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยครับ


วันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2553

เซ็งๆ บ่นๆ (อีกหนึ่งนัด)


เดโฟ วันนี้เกือบได้ของขวัญจากหลังลิเวอรพูล แต่โดนไลนแมน ปฏเสธซะก่อน


               แฟนบอลสเปอร์ทุกคนรู้ตัวดีว่า การไปเยือนแอนฟิล ไม่เคยเป็นเกมง่ายของสเปอร์อยุ่แล้ว ไม่ว่าสถานการณ์ล่าสุดจะเป็นอย่างไร (ผมว่ารวมทุกเกมเจอบิ๊ก 4 โดยเฉพาะเกมเยือน) แต่ก่อนแข่งเกมนี้
ผมว่าต้องมีคนหวังลึกๆและว่า สเปอร์น่าจะมี 1 แต้ม หรือ อาจจะพลิกล๊อคถึงขั้นไปชนะ เพราะสถานการณฟอรมล่าสุดของลิเวอร์ย่ำแย่เหลือเกิน รวมถึงรูปแบบการเล่นทีมั่วมาก (ผมดูเกมที่ลิเวอรพูลกับสโต๊ค) และการขาดทั้ง ตอร และ เจอรราด 


              

              อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์เดิมๆ มันก็มาอีกแล้ว กับการที่สเปอร์โดนช่วงต้นเกม และปีนี้มันก็ไม่ใช่ครั้ง ก็มีบทเรียนมาแล้วหลายนัด ซึ่งที่เราแพ้ทีมในบ้านส่วนใหญ่ ก็คือการเสียประตูแบบนี้ ถ้าเอาที่จำได้ คือเกมวูลฟ  เอากับเค้าสิทีมเราแต่ก่อนชอบโดนท้ายเกม แต่นี้เดี๋ยวนี้พัฒนาครับพี่น้อง เปลี่ยนมาโดนต้นเกมแทน ก็ยังดีกว่าโดนท้ายเกมครับ เพราะมีเวลาให้เอาคืน ถ้าทำไม่ได้ก็ต้องโทษตัวเอง แต่วันนี้ที่ผมเซ็งยิ่งขึ้นไปอีก ต้องขอย้อนไปก่อนเกมเริ่มครับ

              คืนนี้ผมก็รีบนอนและก็ตั้งนาฬิกาปลุกขึ้นมาดู โดยตื่นมาตั้งแต่ 2.45 กะว่าดูอารเซน่อลรอ ชิล ๆ แต่ชิลไปหน่อยเผลอหลับครับ สะดุ้งตื่นขึ้นมาอีก รีบกดเปลี่ยน ไปดูช่องที่ถ่ายสเปอร์ กลัวหลับยาว เพราะเป็นประจำเวลาดู ucl ตอนดึกๆ ดูต้นเกมทีไร เผลอหลับ ตื่นมาอีกทีจบเกมทุกที  แต่รอบนี้ไม่พลาด เผลอหลับแป๊บเดียว หันไปดูเวลาพึ่งต้นเกม สบายใจ แต่ดูดีๆอีกที เฮ้ยยยย 1-0 แล้ว เ_ย แล้วไง (อุทานในใจ)  หมดอารมณ์ อยากนอนต่อทันที


             ในใจก็คิดขนาดวูลฟยังไม่แคล้ว แล้วนี้จะเหลือเรอะ แต่ยังไงก็ต้องดู เวลาก็ผ่านไปอย่างรวดเร็วจนจบครึ่งแรก รูปเกมทีมเราอาจจะสวยงามจ่ายบอลก้นได้ดีกว่า แต่ก็ไม่มีจังหวะสุดท้ายให้จบเลย  ทางฝั่งตรงข้ามก็ เล่นเกมรับดีซะเหลือเกิน อารมณ์เหมือนตอนสเปอร์เล่นกับ ฮัลล นัดที่ผ่านมาเลย คือ ฝั่งตรงข้ามเล่นโซนรับลึกเหลือเกิน แถมวันนี้ลิเวอรพูลเกมรับแน่นมาก ตัวประกบ ตัวซ้อน วิ่งชนตลอดเวลา ทำให้ เดโฟ กับ เคราชแน่นิ่งไปเลย  (ลิเวอรพูลเล่นในบ้าน ทำไมเล่นแบบนี้หละ แอบแซวหน่อย)                    ครึ่งหลัง เริ่มต้นเกม เกมรุกดูลื่นไหลกว่าเดิม ทำเกมได้ดูมีอนาคต แถมเกือบได้ประตูจากที่หลังลิเวอรพูลพลาด ชือไร กอสๆเนี่ยแหละ รู้แต่ว่าวันนี้เคราชไปไม่เป็นเลย เจอเจ้ากอสติดหนึบ แต่จังหวะนี้ จ่ายบอลคืนหลังไปให้เรน่าพลาด เสร็จเดโฟวิ่งไปฉกยิงเข้า แต่ว่าดันโดนจับฟาลวแบบงง ว่ามันล้ำหน้าตรงไหน ทำเอาแฟนบอลสเปอร์ที่แหกตาตื่นมาดู รวมถึงผมด้วยดีใจเก้ออกันถ้วนหน้า และเกมดำเนินไปเรือย โดยสเปอร์พยายามเร่งเครื่อง เครืองทำท่าจะติดอยู่ช่วงนึง มีโอกาศจบบ้างประปราย มีทั้ง โมดริดยิงไกลบ้าง แต่เบาไป หรือ ลูกยิงของเจนาส ที่เหมือนเรน่าจะหลงทางจะเข้าอยู่แล้ว แต่เรน่าก็ไหวตัวมาปัดทัน และช่วงบุกเพลินๆ   ลิเวอรพุลก็ได้จังหวะสวนกลับงามๆหลายลูกและน่าจะบวกไปอีกหลายประตู ถ้าลิเวอรตัวจบสกอร์ดีกว่านี้ รวมถึงต้องให้เครดิตชมโกเมสด้วยที่เซพไปหลายครั้ง ช่วยยืดเวลาให้ได้อยู่ลุ้นจนจบเกม 


หล่อเหลือเกินเกมนี้ อดีตเป้าหมายศุนย์หน้าทีมสเปอร์(สมัยก่อน)


                   ผมแอบคิดไปเองว่า เอาว่ะ รอดมาได้หลายครั้งหลายครา ทีมอาจจะมีโชคบ้าง ถึงแม้ท้ายๆเหมือนเกมสเปอร์จะเป็นรองแล้ว แต่ก็ยังหวังอยู่เสมอ อาจจะฟลุ๊ค มี่จังหวะโยนฉาบฉวย เข้าไปชุลมุนกันหน้าโกลแล้ว อาจจะมีใครอยู่ถูกที่ถูกเวลาจิ้มบอลเข้าไปเป็นประตูตีเสมอ แต่ก็แค่นั้น จนแล้วจนรอด ถึงช่วงทดเจ็บนาทีแรก เบลก็ไปท่า ทำฟาลว์ เสียจุดโทษ และเดริก เคราท ก็ไม่พลาด ยิงจุดโทษเข้าไป

                  สุดท้ายสเปอร์ก็เหมือนเดิม ไปเยือนทีม big 4 ทีไรไม่รอดออกมา รวมถึงเกมไหนที่ว่าสำคัญมีโอกาศนำกดดันคู่แข่งทีมอื่นๆทีไร มักจะทำไม่ได้เสมอ  เฮ้อออออออออออ

จบเกมไปแล้ว แฟนบอลอย่างเราจะทำอะไรได้ นอกจากบ่น หรือ เรียกให้ดูดีก็คือการวิจารณสิ่งที่ผมไม่ชอบจากเกมนี้มี1.เจนาส ที่ลงมาแทนทอม คิดว่าทอมเจ็บเลยโดยเจนาสแทน ในเกมแบบนี้ผมคาดหวังเกมรับไว้ก่อน ซึ่งสองคนนี้ ทอมดูดีกว่า และอาจจะมีลูกบอลวางยาวไปให้ด้านข้างและได้โยนเข้ามา แต่เจนาสลงมาดีกว่าทอมแค่จังหวะ ลากไปเอง แต่เรื่องปัญหาอาการบาดเจ็บ ช่วยไม่ได้

2.กรรมการ รุ้สึกจะเป่าเข้าข้าง ลิเวอรพูลไปหน่อยนะครับ อันนี้อาจจะเกิดจากที่เราเป็นแฟนสเปอร์ก็ได้

3.ผมเริ่มเบือกับการเปลี่ยนตัวของ แฮรี่ เรดแนบ ถามว่าจ่ามีฝีมือไหม ผมตอบว่ามี แต่ผมคิดว่าแกมีความลำเอียงเกินไป หรือ ไม่ก็การเมืองในทีมเหมือนที่ดารเรน เบนท์ บอกรึเปล่าก็ไม่แน่ อย่างวันนี้เห็นได้ชัดว่า ปีเตอร เคราชเล่นไม่ได้เรื่อง โหม่งไม่ได้ จับบอลไม่ดี หนีตัวประกบก้ไม่ได้ แต่แฮรี่ไม่เคยคิดจะเปลี่ยนพาฟลงมาชน เจ้ากอสๆ กองหลังลิเวอรพูลแทนเลย แต่ดันใช้สูตรสำเร็จ คือเอาคีนลงมาแทน แถมมีอีกสเตป คือเปลี่ยนเอา ฮัตตันลงมาแทน ชอวลูก้า ที่จ่าคิดว่าจะมาขึ้นเกมรุกทางด้านขวามากขึ้น คนพากยของทรูก้งง และเดาว่า ชอวลูก้าเจ็บหารู้ไม่ว่านี้มันอีกสูตรฮิตของจ่า
หารู้ไม่ลงมาทีไรแฟนบอลเสียวทุกที ยิ่งมีหลังขึ้นแล้วลอยอย่างเบล และ ฮัตตัน ลงพร้อมกัน เจอเกมสวนฝั่งตรงข้ามทีไรหัวใจวาย ไม่เข้าใจว่าจ่า เห็น ครันชารเล่นไม่ออก ทำไมไม่คิดเอาเบนทลีย์ลงมาแทน หรือถ้าไม่ชอบเบนทลีย์นัก น่าจะเสี่ยง เอา แดนนี่ โรสลงมายังจะดีกว่า ผมว่าเจ้าหนูคนนี้เล่นได้วูบวาบดี สไตลการเล่นคล้ายเลนนอนนะครับ

4.กรณีของคิงและวู๊ดเกต ถ้าสองคนนี้ไม่หายดีแบบยืนระยะได้หลายๆนัดติดต่อกัน ผมว่าน่าจะใจแข็งดร๊อปไปเลย ใช้ดอวสันคู่บาซซงไปเลย ผมว่าคู่นี้ก็ไม่เลวนะ ช่วงที่ผ่านมาก็เล่นด้วยกันมาตลอดไม่มีปัญหา แถมคลีนชีตมาต่อเนื่อง ตำแหน่งเซนเตอร์มันต้องอาศัยความเข้าใจเยอะ ต้องเล่นด้วยกันบ่อยๆ

5.ข้อสุดท้าย ขี้เกียจบ่นหละ ไม่ชอบที่สุดตรงบอลแพ้เนี่ยแหละ จบดื้อๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น