• พรีเมียรลีก
    วันอาทิตย์ 2 ก.ย 2561
    วัตฟอรด - สเปอร์ เวลา 22.00 beinsport4
    (เหย้า เวมบลีย์)    หมายเหตุ : ช่องและเวลาถ่ายทอดสดอาจะมีการเปลี่ยนแปลงได้
  • เสื้อยืดทำเอง โพสทนี้ึคือที่เหลือพร้อมส่ง ใึครสนใจสั่งซื้อคลิกที่รูปเพื่อเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยครับ


วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2553

มาทำความรู้จัก ดอว์ กันสำหรับตัวผมยังจำวันที่ดอวสันย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ๆได้ โดยที่เวลานั้น ดอวสัน ย้ายมาอยู่กับทีม โดยสัญญาแพคคู่ค่าตัวรวม 8 ล้านปอนด์ โดยคู่หูที่ย้ายมาตอนนั้น คือเจ้าอ้วน แอนดี้ รีด ที่หวังจะให้มาแก้ปัญหาเกมรุกทางด้านซ้าย แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ

ดอวสัน มาใหม่ๆ มาในฐานะนักเตะดาวรุ่งทีมชาติอังกฤษ เผลอแป๊บเดียว  เวลาผ่านไปเร็วจริงๆ ดอวสันย้ายมาอยู่กับทีมเราตั้งแต่ปี 2005 นี้ก็ 5 ปีแล้วหรือนี้ และถ้าเจ้าตัวเล่นจนครบสัญญาใหม่ ก็จะเป็นนักเตะที่อยู่กับทีมถึง 10 ปี แต่นั่นก็เป็นเรื่องของอนาคต

อยู่กับทีมมาตั้งนานหละ มาลองดูประวัติผลงานดอวสันกันดีกว่าชื่อเต็มๆ คือ ไมเคิล ริชารด ดอวสัน เกิดวันที่ 18 พฤษจิกายน ปี 1983 (อายุ 26 ปี) ใน Northallerton, North Yorkshire ในประเทศอังกฤษ

ประวัติ การค้าแข้ง

กองหลังรายนี้เป็นกำลังหลักของน๊อตติงแฮม ฟอเรสต ก่อนที่จะย้ายมาร่วมทีมกับสเปอร์ในเดือนมกราคม ปี 2005

ดอวสัน สมัยละอ่อน

อย่างที่ทราบกันดีว่า ไมเคิล ดอวสัน กลายมาเป็นบุคคลสำคัญของทีม และแฮรี่ ยังให้ดอวสันเป็นรองกับตันทีมของสโมสร ชาวยอรคเชียร์คนนี้ สร้างชื่อมากับทีมเจ้าป่า ฟอเรสต โดยเริ่มเล่นให้กับฟอเรสต์ในปี 2002 และลงเล่นไปทั้งหมด 91 เกม

ในสองฤดูกาลแรกกับสเปอร์ ดอวสัน ได้ลงเล่นสม่ำเสมอ โดยจับคู่กับ เลดลีย คิง และพาทีมจบที่ 5 สองฤดูกาลติด


ดอวสัน และ คิง คุ่หูเซนเตอร์ ณ เวลานั้นในฤดูกาล 2006-07 ไมเคิลเล่นไป 58 จาก 59 เกม และได้สวมปลอกแขนกัปตันทีมครั้งแรกในเกม fa cup รอบแปดทีมสุดท้าย พบ เชลซีในสนามแสตมฟอรดบริดจ์ ในเดือน มีนาคม 2007

การบาดเจ็บของ เลดลีย คิง ทำให้ ดอว ต้องมีคู่ขาใหม่หลากหลายในฤดูกาล 2007-08 และเป็นเหตุให้ ผลงานเจ้าตัวตกต่ำลง แถมยังใจสลายในการพลาดชิงชนะเลิศลีกคัพ และเป็นที่สเปอร์ได้แชมบในเดือน กุมภาพันธ์ 2008 เนืองมาจากปัญหาบาดเจ็บที่ข้อเท้า

อย่างไรก็ตาม เมื่อสเปอร์มาอยู่ภายใต้การทำทีมของ แฮรี่ เรดแนบ ในเดือนตุลาคม 2008 ดูเหมือนว่าดอวสันจะเรียกฟอรมกลับมาเล่นได้คงเส้นคงวามากขึ้น และก็ต่อสู้อย่างหนักในการที่จะเป็นตัวเลือกแรกในตำแหน่งเซนเตอร์ โดยเพื่อนร่วมตำแหน่งอย่าง คิง และวูดเกต (ปีนี้บวก บาซซง เข้าไปอีกราย)

ดอวสันลงเล่นให้กับทีมไป 28 เกมในฤดูกาลที่แล้ว ทำประตูได้สองลูก และถูกเลือกจากแฟนบอลให้ได้รางวัลอยู่ในทีมประจำปี และนั่นก็เป็นผลตอบแทนจากความอุตสาหะของ ดอวสัน

ถึงแม้ว่าเริ่มต้นฤดูกาลนี้จะมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน แต่ตอนนี้ ดอวสันกลับมาแล้ว พร้อมกับฟอรมที่เริ่มกลับมา
อดีตกับตันทีมชาติอายุ 21 ปี ได้เคยถูกเรียกไปติดไปแสตนบาย ทีมชาติชุดใหญ่ในปี2006 และได้ลงเล่นให้ทีมชาติชุด B ไปสองเกม

ณ ตอนนี้ ไมเคิล ดอวสัน จรด ปากกาเซ็นสัญญาอยุ่กับทีมยาวถึงปี 2015
ภาพในบรรยากาศสบายๆที่เราไม่ค่อยได้เห็น

>> ความเห็นส่วนตัวผม อาจจะไม่ตรงคนอื่น ผมอยากเห็นดอวสันจับคู่กับบาซซงยาวๆไปเลยมากกว่า การที่จะให้ คิง หรือวูตเกต กลับมาสลับในบ้างนัด ผมว่าทั้งดอวสัน และ บาซซง ถ้าลงเล่นคู่กันบ่อยๆ ยังพัฒนาไปได้อีกเยอะ

ข้างล่างเป็นสถิติที่ผ่านมาของดอวสันไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น