• พรีเมียรลีก
    วันอาทิตย์ 2 ก.ย 2561
    วัตฟอรด - สเปอร์ เวลา 22.00 beinsport4
    (เหย้า เวมบลีย์)    หมายเหตุ : ช่องและเวลาถ่ายทอดสดอาจะมีการเปลี่ยนแปลงได้
  • เสื้อยืดทำเอง โพสทนี้ึคือที่เหลือพร้อมส่ง ใึครสนใจสั่งซื้อคลิกที่รูปเพื่อเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยครับ


วันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

เคราะห์ซ้ำกรรมซัดจริงๆ + ข่าวล่าสุดของเลนนอน

ข่าวอาการบาดเจ็บล่าสุด น่าจะถือว่าโอเคนะครับ ยังไม่ร้ายแรงอย่างที่กังวัล เพราะเรดแนบให้สัมภาษณ์ว่าอาการบาดเจ็บจะยืดออกไปประมาณ 1-2 สัปดาห์แฟนๆของสเปอร์สยังคงต้องร้องเพลงรอกันต่อไป หลังได้มีการยืนยันแล้วว่าอารอน เลนนอนปีกตัวจี๊ดของทีม ได้รับอาการบาดเจ็บเพิ่มจนได้ยืดระยะเวลาการคัมแบ็คออกไปอีก

เลนนอนดูเหมือนจะฟื้นฟูสภาพร่างกายได้จนเกือบจะฟิตสมบูรณ์แล้ว หลังจากบาดเจ็บในช่วงเดือนธันวาคม แต่หลังจากเข้าเอ็มอาร์ไอสแกน และอัลตราซาวด์ก็พบว่ามีอาการบาดเจ็บเพิ่ม หลังจากเขารู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไรตอนที่ซ้อมกับทีม

“ตอนแรกเนี่ยเขาใกล้จะกลับมาฟิตเต็มที่แล้วนะ แต่ตอนนี้เขายังต้องพักต่ออีกหน่อย” จ่าเฉยกล่าว

“หวังว่าเขาจะไม่พักนานเหมือนช่วงที่ผ่านมานะ และเขาอาจจะกลับมาฟิตได้ในอีกสักสองอาทิตย์ข้างหน้า”


 


ฤดูกาลนี้ เลนนอน พัฒนาลูกเปิดได้ดีขึ้น จนพาทีมสเปอร์มีลุ้น แต่ต้องมาสะดุดเพราะอาการบาดเจ็บ


อารอน เลนนอน ปีกตัวจี๊ด ของทีมสเปอร์ และ ทีมชาติอังกฤษ ผู้ที่พาให้ทีมสเปอร์คว้าชัยเก็บแต้มเป็นกอบเป็นกำในปี 2008 ที่ผ่านมา พอจะขึ้นปีใหม่เท่านั้นแหละ เลนนอนเจ็บทันที โดยได้รับบาดเจ็บมาจากเกมที่เอาชนะเวสแฮมมา 2-0 วันที่ 28 ธ.ค  และนับตั้งแต่เข้าปีเสือมา เลนนอน ยังไม่ได้ลงเล่นให้สเปอร์เลยแม้แต่เกมเดียว  (ไม่รู้ดวงชงรึเปล่า แฟนบอลคนไหนว่างๆ พาแกไปแก้ชงหน่อยครับ 55)

ช่วงเวลาที่เลนนอน ไม่อยู่ ผลงานสเปอร์ก้ตกลงอย่างเห็นได้ชัด กว่าจะได้แต่ละประตู ยากเย็นแสนเข็ญ แฟนบอลสเปอร์ก็ตามลุ้นอาการบาดเจ็บมาตลอด เพราะเลนนอน ก็ไม่ต่างจากการขาดหายไปของ ตอรเรสในทีมลิเวอรพูล  และข่าวที่ออกมาจากทางสโมสร ก็มีทีท่าว่าใกล้จะหายเต็มแก่ แต่ทว่าล่าสุดข่าวออกมาแล้ว เลนนอน แกรู้สึกไม่ดี จนต้องเข้าทำการสแกนอาการบาดเจ็บที่ขาหนีบอีกรอบฟาบิโอ คาเปลโล่ คงลุ้นตัวโก่งเช่นเดียวกับแฟนบอลสเปอร์

ต้องมาลุ้นกันหละครับว่าคืนนี้(วันอังคาร) ผลจะออกมายังไง ถ้าออกมาว่าเจ็บนิดหน่อยก็โชคดีไป แต่ถ้าออกมาว่าต้องพักยาวนี้งานเข้าเต็มๆ ต่อการแย่งชิงพื้นที่ยูฟ่าแชมบเปี้ยนลีก ของสเปอร์ รวมไปถึงทีมชาติอังกฤษในศึกฟุตบอลโลก เพราะตอนนี้ถือได้ว่าเลนนอน เป็นปีกขวาเบอร์ 1 ของ ฟาบิโอ คาเปลโล่ นำหน้าผู้เล่น อย่าง ธีโอ วัลคอต , เบคแฮม และ ชอน ไรท์ ฟิลลิป


ถ้าผลออกมาในทางที่เลนนอน เจ็บเพิ่ม ก็น่าเสียดายจริงๆ เพราะอาทิตย์ที่ผ่านมา สเปอร์ที่ดูเหมือนจะเริ่มหมดลุ้นในการชิงที่ 4 จากผลงานในหลังๆ ที่มีแต่เสมอกับแพ้ ทำให้ทีมอื่นพากันทำแต้มเบียดจนขึ้นนำ ก่อนแข่งสเปอร์ก็ลงไปอยู่ที่ 6 แต่ทว่าหลังจบวันอาทิตย์ ผลการแข่งขันต่างๆ ดันกลับมาเข้าทางสเปอร์ ทำให้กลับไปอยู่ที่ 4 อีกรอบ


ช่วงนี้ สเปอร์ก็ต้องหวังพึ่งเบนทลีย์เป็นหลัก ในการเล่นเกมรุก แต่ตอนนี้ผลงานยังสอบไม่ผ่าน 

ถึงจะอยู่ที่ 4 แต่ถ้าดูกันจริงๆแล้วยังเป็นรอง แมนซิตี้ เพราะแข่งมากกว่าอยุ่ถึงหนึ่งนัด แต่ยังพอมีหวังอยู่มาก เพราะทีมกลับมาคว้าชัยชนะได้ และน่าจะผลต่อความมั่นใจกลับมาสู่ทีม และยิ่งหากได้เลนนอนกลับมาเร็ว   

สุดท้ายถึงแม้จะเสียเลนนอนไป ผมว่าจะโทษที่อาการบาดเจ็บเลนนอนอย่างเดียวไม่ได้ หากทีมผลงานไม่ดี และพลาดตำแหน่งที่สี่ ต้องโทษทีมโดยรวม ทั้งแผนการเล่น การใช้งานตัวผู้เล่นของผู้จัดการทีม รวมถึงตัวผู้เล่นอื่นๆ ที่ควรจะขึ้นมาทดแทนการขาดหายไปของเลนนอน เพราะถ้าเทียบผู้เล่นตำแหน่งต่อตำแหน่ง รวมถึง ขุมกำลังสำรอง ผมว่าสเปอร์เราน่าจะมีขุมกำลังไม่แพ้ทีมอื่นๆเลยที่ลุ้นพื้นที่นี้อยู่ แถมอาจจะเหนือกว่าด้วยนิดๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น