• พรีเมียรลีก
    วันอาทิตย์ 2 ก.ย 2561
    วัตฟอรด - สเปอร์ เวลา 22.00 beinsport4
    (เหย้า เวมบลีย์)    หมายเหตุ : ช่องและเวลาถ่ายทอดสดอาจะมีการเปลี่ยนแปลงได้
  • เสื้อยืดทำเอง โพสทนี้ึคือที่เหลือพร้อมส่ง ใึครสนใจสั่งซื้อคลิกที่รูปเพื่อเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยครับ


วันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

งานนี้ลุ้นถ้วย FA Cup ดีกว่า
                                วันนี้ครึ่งแรกเล่นกันไม่ได้เรื่อง ก็เลยโดนลงโทษซะ และก็เป็นประตูโทนลูกเดียวที่ทำให้วูลฟคว้าสามแต้ม และก็เป็นการชนะไปกลับทีมสเปอร์ซะด้วย

            อีกหนึ่งนัดในวันที่ทีมคู่แข่งเล่นกับทีมใหญ่ๆแล้วเก็บแต้มไม่ได้ ลิเวอรพูลไปเยือนแพ้อารเซน่อลส่วนวิลล่าเปิดบ้านเสมอกับแมนยู  แต่สเปอร์เราหนักกว่าเล่นกับทีมเล็กๆต้องเก็บสามแต้มเพื่อตุนคะแนนไว้ แต่ก้พลาดอีกเช่นเคย ถึงขั้นแพ้ แถมการเล่นก็ไม่ดีด้วย แล้วแฟนบอลจะกล้าลุ้น ว่าตอนเจอเกมใหญ่ๆจะสามารถพลิกฟรอมกลับมาคว้าชัยได้ งานนี้ผมว่าเราไปลุ้นถ้วย fa cup อาจจะง่ายกว่าซะอีก

            มาพูดถึงเกมวันนี้บ้าง เรดแนบมาแปลก กล้าเสี่ยงที่จะเปลี่ยนตัวหลักๆออกหลายคน เพราะวันเสารที่จะถึงมีเกม fa cup ที่จะต้องไปเยือนบ้านโบลตัน ก็เลยหวังจะพักผู้เล่นหลักๆไว้ ถ้าผลมันออกมาดีก็คงได้รับคำชื่นชมไม่น้อย แต่ผลมันออกมาตรงกันข้ามก็ออกมา ดูแย้แย่ อย่างที่เห็น 

            ผู้เล่นที่เรดแนบพักคือ เวราน ชอวลูก้า , โมดริด , วิลสัน , ปีเตอร์ เคราช โดยเอา ยูเนส คาบูล , นิโก้ ครันชาร , เจนาส และ ไอเดอร์ กุดจอหนสัน ลงแทนตามลำดับ และก็ได้เรื่องเลยครับพวกผู้เล่นแนวรุกผมว่าถึงเปลี่ยนมาถ้าทำผลงานไม่ดี มันก็ยังไม่เสียหายคือก็ยังทำประตูไม่ได้ ยังมีเวลาให้แก้เกม แต่สำหรับพวกมีส่วนรับผิดชอบกับแนวรับนี้สิ ถ้าพลาดมันถึงขั้นเสียประตูและมันก็เป็นเรืองยากจริงๆสำหรับสเปอร์ในชั่วโมงนี้ในการทำประตูไล่ตามหลังใคร
          
            เริ่มที่เจนาสลงมาแทนวิลสัน เสียหายสุดๆ เกมแดนกลางสู้วูลฟไม่ได้เลย โดนตัดเกมแดนกลางและเจาะถึงหลังเราเร็วมากๆ เจนาสชือเสียงเกมรุกดีกว่าวิลสัน แต่วันนี้ลงมาผมไม่เห็นจะทำเกมรุกอะไรได้เลย แถมยังเสียบอลง่ายๆ จนเริ่มครึ่งหลังเรดแนบแกก็เห็นความผิดพลาดจนต้องเปลี่ยนวิลสันลงมาตั่งแต่เริ่มครึ่งหลัง ไม่บ่อยครั้งนักนะครับที่เรดแนบจะเปลี่ยนใครออกตอนพักครึ่ง วันนี้ถ้าเรดแนบพักทอมและใช้วิลสัน คู่กับ เจนาส อาจจะดีกว่านี้ก็ได้ เพราะวิลสันยังไงไล่ตัดบอลได้ดีกว่าทอมแน่ๆ
           
              อีกราย ยูเนส คาบูล ไม่รู้จะมองว่าเป็นความผิดพลาดของเค้า  หรือเพราะทีมวูลฟเล่นกันดีมากกว่ากัน ในจังหวะเสียประตูเป็นจังหวะที่ผู้เล่นวูลฟจ่ายออกทางซ้ายให้ ยารวิส ปีกซ้ายของวูลฟ เปิดบอลกลับเข้ามาอย่างเหมาะเหม็ง ให้ผู้เล่นวูลฟได้ยิงตามน้ำเข้าไปเป็นประตูชัย และจังหวะนี้ก็เป็นคาบูล ที่เหมือนเผลอประกบห่างไปหน่อย แต่ดูจากจังหวะทำ ก็ต้องชื่นชมผู้เล่นวูลฟ์ด้วย(ทำไมมันมาเก่งแต่กับสเปอร์ว่ะ)

           ส่วนเกมรุก เดวิด เบนทลีย์ดูเหมือนจะได้ขึ้นบอลเยอะ มีส่วนกับเกมเยอะ แต่จังหวะการเปิดบอลผมว่ายังมีปัญหาความไม่เข้าใจกับเพื่อนตลอดเวลา จะเห็นได้ว่าบ่อยครั้งที่ขึ้นมาถึงประมาณกรอบประตู เดวิด เบนทลีย์จะรีบเปิดบอลเข้าไปเลย และลูกส่วนใหญ่มันก็ย้อยๆ กองหลังฝั่งตรงข้ามก็ดักกินหมด แถมบางครั้งบางจังหวะ เบนทลีย์ได้บอล แทนที่จะรีบจ่ายตามช่องไปให้เพื่อนวิ่งทำทาง พี่แกจะงึกๆงักๆ ยึกๆยัก(จั่งซี่ มันต้องถอน) แล้วค่อยเปิดบอลเข้าไป ซึ่งนั่นก็ทำให้ฝั่งตรงข้ามดักสบาย

           อย่างเกมที่เบนทลีย์จ่ายบอลสวยๆให้เดโฟได้เกมเจอลีดส์ ส่วนใหญ่เบนทลีย์จะเลี้ยงไปถึงเส้นหลังแล้วจ่ายตัดบอลเข้ามาเร็ว และการจ่ายแบบนี้มีอันตรายมากๆ เพราะเป็นลูกถนัดของเดโฟ หรือผู้เลเล่นคนอื่นๆที่จะสอดเข้าไปทำประตู ส่วนลูกโยนยาวที่พี่เบนทลีย์โยนเนี่ย ถ้าไม่เข้าฟรอมสุดแบบ โยนไปแล้วเหมาะเหม็งลงหัวฝั่งเราแล้ว ก็ยากจะที่จะทำประตู เห็นตัวอย่างมาหลายเกมแล้ว ที่ทีมเราเน้นขึ้นทำวิธินี้แล้วไม่ได้ผล


คนๆนี้ คือคนที่ทุกคนรอคอย ทีแรกเราเสียโมดริด คิดว่าแย่แล้ว แต่ครันชารไม่ทำให้ผิดหวัง ยังทดแทนได้ แต่เสียเลนนอนไป ผลงานตกวูบทันที


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น