• พรีเมียรลีก
  วันอาทิตย์ 2 ก.ย 2561
  วัตฟอรด - สเปอร์ เวลา 22.00 beinsport4
  (เหย้า เวมบลีย์)  หมายเหตุ : ช่องและเวลาถ่ายทอดสดอาจะมีการเปลี่ยนแปลงได้
 • เสื้อยืดทำเอง โพสทนี้ึคือที่เหลือพร้อมส่ง ใึครสนใจสั่งซื้อคลิกที่รูปเพื่อเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยครับ


วันอังคารที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2553

อีกหนึ่งดาวรุ่งที่รอวันแจ้งเกิด หรือ รอวันปล่อยตัว ???

แกเรต เบล เริ่มพิสูจน์ คุณค่าตัวเองกับทีมสเปอร์ได้บ้างแล้ว หลังจากที่นั่งใส่สนับก้นมายาวมานาน ถ้าหากเราจะมองว่า ที่จริงในทีมเราก็มีนักเตะแบบเบลอีกนะ คือพวกมีพรสวรรค์สูงแต่ไม่มีโอกาสได้ลง ถ้าพูดแค่นี้ แฟนบอลสเปอร์น่าจะนึกไปถึง จิโอวานนี่ ดอส ซานโต๊ส ที่ถูมยืมไปเตะที่ตุรกี

แต่นักเตะที่ผมพูดถึงไม่ใช่ จิโอ ครับ แต่เป็นนักเตะที่ได้ฉายาว่า ซีดานแห่งโมร๊อคโค ใช่แล้วครับ อเดล ทารับ นั่นเอง ที่ตอนนี้ถูกยืมตัวไปเล่นให้กับ QPR ในลีคแชมบเปี้ยนชิพ และช่วงหลังๆเริ่มทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

บางคนอาจจะลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่ายังอยู่กับทีม เพราะย้ายมาค่อนข้างนานแล้ว แต่ไม่มีโอกาศได้ลงชุดใหญ่ซักเท่าไหร่ นักเตะคนนี้ ถ้าวัดกันด้วยทักษะเฉพาะตัวล้วนๆ ไม่เป็นรองใครแน่นอน ถ้าได้รับการขัดเกลาที่ดี เหมือนที่โรนัลโด้กับแมนยูในช่วงแรกๆ ที่เจ้าโด้ติดเลี้ยงจนเกินเหตุ แถมจ่ายบอลก็ไม่ได้เรืองจนแฟนบอลยี้มาแล้ว แต่สุดท้ายก็ก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะระดับโลกได้

ส่วนอเดล ทารับ ก็เหมือนกันครับ ที่ออกแนวมั่นใจตัวเองมาก เลยเลี้ยงเป็นบ้าเป็นหลัง แถม ไม่ค่อยมีทีมเวริคซะเท่าไหร่ แต่ถ้าสามารถพัฒนาตัวเองได้เมื่อไหร่ อนาคตสามารถก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะระดับชั้นนำของยุโรปได้ไม่ยากแน่นอน

ประตูสวยๆ ที่ยิงได้ในชุด QPR
ส่วนคลิปนี้ น่าจะเป็นแฟนโมร๊อคโคทำไว้

แต่สุดท้ายแล้ว ก็ไม่มีใครรู้แน่ว่า อเดล ทารับ จะได้แจ้งเกิดในทีมสเปอร์รึเปล่า เพราะมีตัวอย่างนักเตะหลายรายที่เป็นดาวรุ่งที่วงการจับตามอง พอย้ายมาร่วมทีมสเปอร์และก็ไม่มีโอกาศได้ลง และถูกปล่อยไปให้ทีมอื่นยืม และสุดท้ายก็หมดสัญญา และก็ปล่อยออกไปอย่างเงียบๆ


2 ความคิดเห็น:

 1. หวัดดีครับ ผมเสียดายฝีเท้าทารับต์ มากๆ เลยครั้ง ถ้าลุงจ่าให้โอกาสสักหน่อย ผมว่าแจ้งเกิดได้สบาย แต่ดูท่าแล้ว อนาคตคงไม่ได้อยู่กับทีมเราแน่เลย

  ตอบลบ
 2. ถ้าเป็นสมัยมาแรกๆ ผมคงเห็นด้วยกับจ่าที่ไม่ให้ลง เพราะลงมาไม่ค่อยมีประโยชน์ แต่ผมว่าตอนนี้ ทารับ น่าจะเรียนรู้ฟุตบอลอังกฤษได้มากพอสมควร เพราะไปเล่นให้ qpr นานเหมือนกัน ฤดูกาลหน้าถ้ายังอยู่กับทีมน่าจะลองดันขึ้นมาเล่นบ้าง

  ทารับ เป็น เล่นให้ทีมชาติโมร๊อคโค ไปแล้ว ชะตากรรมคล้ายๆดอส ซานโต๊ส

  ตอบลบ