• พรีเมียรลีก
  วันอาทิตย์ 2 ก.ย 2561
  วัตฟอรด - สเปอร์ เวลา 22.00 beinsport4
  (เหย้า เวมบลีย์)  หมายเหตุ : ช่องและเวลาถ่ายทอดสดอาจะมีการเปลี่ยนแปลงได้
 • เสื้อยืดทำเอง โพสทนี้ึคือที่เหลือพร้อมส่ง ใึครสนใจสั่งซื้อคลิกที่รูปเพื่อเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยครับ


วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2556

อนาคตสดใส...อนาคตกุ๊กไก่


เกมสำคัญด้านศักดิ์ศรีเกมหนึ่งผ่านไปแล้ว พร้อมกับบทพิสูจน์ความสามารถของทีมในตอนนี้ ที่สร้างระบบได้เป็นรูปร่างขึ้นมากๆ ในเกมนี้ถึงแม้ว่าจะขาดคีย์แมนในแดนหลังอย่างแฟร์ทองเก้นไป ก็ไม่ได้ทำให้ทีมยวบยาบลง รวมไปถึงการเหลือกองหน้าแค่ตัวเดียวก็ยังประคองทีมไปได้

ปีนี้ rotation นักเตะในทีมดีมากๆ เป็น rotation จริงๆ นักเตะได้เล่นเต็มเกมและ happy กันเป็นส่วนใหญ่ เวลามีตัวเจ็บก็พอใช้คนอื่นทดแทนกันได้ นี่แหละ rotation ที่อยากเห็นมานานแสนนาน แบบนี้มีแมทช์เยอะๆ ก็ไม่ต้องกลัว ปีหน้าไป UCL แบบไม่สะดุดได้ด้วย อูย ถ้าได้ตัวจบดีๆ มาอีกสักตัว ไม่อยากนึกเลย อิอิ

ภาพรวมที่ฉายซ้ำกันอีกที ให้เห็นว่า ทีมมีการเลือกนักเตะในทีมได้ดีมากๆ อย่างไร


ประตู
โยริส ได้มือหนึ่ง และยังมีมือสองและสาม ที่ยังไงก็มีชื่อชั้นพอฝากผีฝากไข้ได้ ถึงแม้จะมีตัวไหนเจ็บ ผลงานรวมของทีมก็ไม่ตก ตำแหน่งนี้ ทีมเราผ่านแบบอาจถึงขั้นดีที่สุดในพรีเมียร์ได้เลย (ตัวจริง+สำรอง ตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งเดียว ที่ไม่นิยม rotation แบบไม่จำเป็น)

กองหลัง
ไปๆ มาๆ ไม่น่าเชื่อว่า กองหลังที่เคยยวบยาบแบบทีมเรา กลับกลายเป็นว่า ถึงแม้จะมีตัวเจ็บ ก็ยังสามารถหมุนเวียนทดแทนกันได้ แฟร์ทองเก้น ดอว์สัน คอลเกอร์ รวมไปถึงคาบูล และกัลลาสที่เจ็บกันอยู่ แถมแบ็คซ้ายขวา ก็กลายเป็นว่ามีตัวหมุนเวียนเล่นกันได้แบบต่อเนื่องกันมาจนถึงตอนนี้

ดอว์สัน สามารถจับคู่กับแฟร์ทองเก้น+คอลเกอร์ ได้ เพราะดอว์สันเล่นได้แต่เซนเตอร์ตัวขวา แต่ถ้าคาบูลกลับมา ก็ยังจับกับคาบูลได้ด้วย คาบูลเล่นเซนเตอร์ขวา (+ซ้ายยามจำเป็นได้) แถมยังเล่นแบ็คขวาได้อีก แฟร์ทองเก้น ซ้าย+แบ็คซ้าย ไคลน์วอลเกอร์ แบคขวา (คงไม่เอามาเล่นเซนเตอร์ ผมว่ายังมีหลงตำแหน่ง แต่เติมมัน) เอก๊อต แบคซ้าย แถมยังมีไคลน์นอร์ เล่นแบ็คสองข้างได้อีก ไม่นับไฟร์เออร์ที่เพิ่งมา คงเตรียมไว้สำหรับอนาคตอีก

ไม่รู้ทีมอื่นๆ ในพรีเมียร์ จะหมุนเวียนตำแหน่งได้หลากหลายแบบเราหรือเปล่า แต่ตอนนี้กองหลังเราหมุนเวียนได้ดีมากๆ มีดอว์สันมาร์คเล่นได้แค่เซนเตอร์กลางตำแหน่งเดียว แต่ลูกหัวดี และตัวที่เหลือปรับยืดหยุ่นกันดอว์สันได้ ทุกคนในแดนหลังเลยได้เล่นกันทั่วๆ หน้า แฮปปี้กันทุกคน ไม่มีงอแง

กองกลาง+แดนหน้า
นี่ก็เหมือนกัน คาแรคเตอร์ทีมกลายเป็นตัวที่มีอยู่หมุนเวียนกันได้หลากหลายตำแหน่ง มันดูสารพัดประโยชน์มากกว่าสมัยไหนๆ หน้าลงมาเล่นกลางได้ กลางขึ้นไปเล่นหน้าได้ ปีกหุบมาเล่นหน้าได้ (เบล) ปีกย้ายฝั่งกันได้ หน้าหนีไปเล่นปีกได้ด้วย (ถ้าจำเป็น) กองกลาง ยังพอเจ็บๆ หายๆ กันได้อีกสักตัว เพราะมีซิกกูสัน ที่พอเล่นได้ด้วย แถมทอมอีก อย่าเจ็บพร้อมกันเยอะนะ ถ้ากลางเจ็บเยอะอีกละก็ ทีนี้ โจ้กับเจค ก็จะได้เกิดนะสิ กลัวตรงนี้แหละ ฮา อันนี้แซวโจ้กับเจคเล่นๆ

กองหน้าแท้ๆ
ขออีกแค่ตัวเดียวพอ จริงๆ ถ้าบาร์ยอไม่ไปเล่นแอฟริกันฯ เราไม่จำเป็นต้องเสริมกองหน้าในตลาดรอบนี้เลยด้วยซ้ำ ไอ้ที่มีอยู่พอถูไถเล่นจนจบฤดูกาลได้ไป UCL แน่ๆ แต่พอไปเล่นทีมชาติ เกิดเดโฟเจ็บขึ้นมา เราจะไม่มีกองหน้าเหลือไว้สักตัว

แมทช์สำคัญที่เหลือ
นัดเจอปืนเน่า และนัดเจอเอฟเวอร์ตัน

สองนัดนี้เป็นสองนัดที่ควรเน้นๆ เพราะเป็นเกมในบ้านและเป็นคู่แข่งไปกลับใน UCL ตอนนี้ผมเชื่อว่าเราจะสามารถชนะได้ หรืออย่างน้อยเสมอทั้งสองนัด ไม่มีแพ้ ถ้าตัวทีมเรายังอยู่กันครบๆ

ปากเกอร์ เป็นพวก high work rated เหมือน เดมซีย์ละครับ
เพิ่งหายเจ็บกลับมา ให้ลงเล่นไปเรื่อยๆ ซึมซับระบบหน่อย อีกสักพักก็เข้าที่ครับ
ทำให้ซานโดรเจ็บ ก็ยังพอวางใจ แต่อย่าให้ปากเกอร์เจ็บอีกคนก็พอ
ไม่งั้น เจคกะทอม งานเข้าแน่

ก่อนปิดตลาด ขอกองหน้าอีกตัวถูกๆ สัญญาสั้น ยืมตัวก็ได้
ไว้หมดฤดูกาลค่อยหาตัวเจ๋งๆ สักตัวไปลุย UCL กัน

ปล สงสารตัวที่ไม่มีตำแหน่งนะ รีบๆ ปล่อยออกไป อย่างเจล โจ้ แล้วถ้าปลาหมึกไปด้วย ก็ต้องหาโกลดาวรุ่งมานั่งแทนสักคน ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร

ดูฟอร์มของทีมตอนนี้ นึกถึงโฆษณา orange เลย ยังจำกันได้ไหมครับ อิอิ สบายใจจัง ไก่ปีนี้

3 ความคิดเห็น:

 1. ถึงจุดนี้คงได้ลุ้นพื้นที่ ucl กันมันส์อีก 1 ฤดูกาล ผมว่าคงได้เบียดกับอารเซนอล และ เอฟเวอรตันจนถึงท้ายฤดูกาลเลย แต่สุดท้ายหวังว่าครั้งนี้สเปอร์เราจะเข้าวินซิวโควต้านี้

  เจ็บใจฤดูกาลที่แล้วไม่หายทำได้ตามเป้าดันอดไป

  ตอบกลับลบ
 2. อ้อ ส่วนเรื่่องระบบที่ป๋าพิมพ์มาเห็นด้วยครับ เด๊ยวนี้เราหมุนเวียนได้หลากหลายจริงๆ

  ตอบกลับลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ21 มกราคม 2556 20:15

  เห็นด้วยคับ..สเปอร์สน่าจะหาหน้าอีกสักตัวเอาไว้มาช่วยเดโฟเพราะไม่ใช่มีแค่เกมลีกอย่างเดียวเท่านั้น ยังมี ยูโรป้ากับ fa cup อีก..

  ตอบกลับลบ