• พรีเมียรลีก
  วันอาทิตย์ 2 ก.ย 2561
  วัตฟอรด - สเปอร์ เวลา 22.00 beinsport4
  (เหย้า เวมบลีย์)  หมายเหตุ : ช่องและเวลาถ่ายทอดสดอาจะมีการเปลี่ยนแปลงได้
 • เสื้อยืดทำเอง โพสทนี้ึคือที่เหลือพร้อมส่ง ใึครสนใจสั่งซื้อคลิกที่รูปเพื่อเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยครับ


วันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

สองภาพที่แตกต่างกันระหว่างโซดาโด้กับเนเกรโด้ และอำลาไมเคิล เลาดรู๊ป

โซลดาโด้ซัด5ประตูในลีก โดยเป็นจุดโทษถึง4ลูก
เนเกรโด้ เพื่อนร่วมชาติ ยิงให้เรือใบไป9ประตูโดยไร้จุดโทษ
วันนี้จะเขียนถึงความแตกต่างระหว่าง2ดาวยิงทีมชาติสเปน ระหว่าง โรเเบร์โต้ โซลดาโด้ ที่ย้ายมาทีมเราด้วยค่าตัวสูงถึง26ล้านปอนด์  กับสุดยอดกองหน้าของเรือใบสีฟ้าอย่างอัลวาโร่ เนเกรโด้ ที่นับตั้งแต่ย้ายมา ฟอร์มของทั้งคู่ในลา ลีกาฤดูกาลที่แล้วไม่แตกต่างกันมากนัก คือ เนเกรโด้ ยิง25ลูก ส่วนโซลดาโด้ยิง24ลูก แต่ผลงานในPLปีนี้แตกต่างกันอย่างชัดเจน เมื่อโซลดาโด้ซัดไปเพียง5ลูก โดยเป็นจุดโทษไปถึง4ลูก ลงสนามราว10กว่านัดหรือประมาณ20นัด ซึ่งการลงสนามใกล้เคียงกับเนเกรโด้ แต่เนเกรโด้ซัดไป9ลูกโดยปราศจากจุดโทษ โดยสิ่งที่โซลดาโด้ด้อยกว่าเนเกรโด้นั้น ผมได้วิเคราะห์เป็นอย่างๆ ดังนี้
- โซลดาโด้ขาดความมั้นใจ โดยในหลายๆลูกที่ควรเข้า เขากลับยิงข้ามคานบ้าง พลาดบ้าง วางเท้าไม่ดีบ้าง เข้าชาจช้าไปบ้าง ในขณะที่เนเกรโด้มีความแน่นอนกว่า และถึงแม้ว่าจะพลาด แต่ก็พลาดน้อยกว่า
- ความกดดัน ซึ่งถึงแม้ว่าค่าตัวจะใกล้เคียงกัน แต่ความกดดันต่างกันสูงลิบ โซลดาโด้มาเพราะกองหน้าในทีมฝืดหมด ส่วนบายอ avbแทบไม่ให้โอกาส ทำให้โซลดาโด้เป็นความหวังใหม่ของทีมทันที แต่เมื่อเจ้าตัวทำผลงานไม่ดีอีก ทำให้ความกดดันยิ่งเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งเคสนี้คล้ายคลึงกับลาเมล่า ส้วนเนเกรโด้มาเพื่อsupportกองหน้าเท่านั้น เพราะในทีมมีทั้งกุนกับเชโก้ ทำให้เจ้าตัวแทบไม่มีความกดดัน และสามารถเล่นตามฟอร์มของตัวเองได้อย่างสบายๆ
-สุดท้ายคือตัวป้อน ซึ่งสเปอร์สพึ่งมาเล่นป้อนให้กองหน้าในยุคของทิม ซึ่งเป็นยุคที่ความมั่นใจของโซลดาโด้เหลือศูนย์ไปแล้ว ส่วนซิตี้มีตัวป้อนเพียบ ทั้งซิลบา นาบาส นาสรี่ ยาย่า ตูเร่ เฟนันดินโญ่ หรือแม้กระทั่งกุน ทำให้เนเกรโด้ได้บอลมาแบบสบายๆ
แต่จะว่าไปก็อดเห็นใจโซลดาโด้ไม่ได้นะครับ เพราะเจ๊แกก็พยายามมีส่วนร่วมกับเกมส์ให้ได้มากที่สุด รวมทั้งมีจังหวะจ่ายสวยๆอยู่หลายครั้งและสิ่งที่น่าประทับใจที่สุดคือ เจ๊แกไม่เคยพลาดจุดโทษ อิอิ
 บทอำลา ไมเคิล เลาดรู๊ป
                   ไมเคิลเลาดรู๊ปโดนปลดแล้ว น่าเสียดายมากครับ เจ้าตัวทำทีมในระดับนี้ใด้ดีมาก ผมยังงงเลยว่าสวอนซีไม่พอใจกับแชมป์ลีกคับ+ได้ไปถ้วยเล็กหรือไง ถึงแม้ว่าจะห่างจากโซนตกชั้นแค่2แต้ม แต่สวอนซีไม่ตกชั้นหรอกครับ ถ้าเลาดรู๊ปคุม รวมทั้งสวอนซีเป็นทีมเล็ก ทรัพยากรไม่เพียงพอต่อการเล่น3-4ถ้วยเลย และผมยืนยันว่า ถ้ าเลาดรู๊ปไปคุมทีมใหณ่แบบระดับท๊อฟฟี่ เวสบรอม หรือเรา เขาดีแน่ ไม่เหมือนมอยส์แน่นอน เผลอๆเหม่งอาจจับเป็นผู้จัดการทีมทีมเราก็ได้ อิอิ
ไมเคิล เลาดรู๊ป โดนปลดจากทีมสวอนซีเรียบร้อยแล้ว

3 ความคิดเห็น:

 1. ขอบคุณครับสำหรับบทความ

  ส่วนโซลดาโด้ องคประกอบคนปั้นเกมในทีมเรือดีกว่าสเปอร์เยอะ และส่วนนึงผมว่าความมั่นใจเริ่มหายไปเรื่อยๆ มันสืบเนื่องมากจากยุคเอวีบี ที่เจ้าตัวได้ลงบ่อยก็จริง ทว่าในแต่ละเกมโอกาสได้ยินน้อยเหลือเกิน จนทำให้สถิติมันแย่ หลายฝ่ายหลายคนเพ็งเล่ง จนกลายเป็นความกดดันในที่สุด

  สังเกตปัจจุบันแต่ละจังหวะที่เจ้าตัวพลาด แกเจ็บใจมาก

  ตอบลบ
 2. หวัดดีคับ ผมว่า ปัญหาของ โซลดาโด้ มาจากความมั่นใจ และอีกอย่างคือไม่มีคนปั้นบอลหรือจ่ายบอลให้มากพอ โอกาสจึงน้อย ผิดกับ เนเกรโด้ ที่มี เพื่อนร่วมทีมสร้างสรรค์ให้เพียบ และการที่ แมนซิติ้ มีตัวรุกดีๆมากมาย จึงทำให้ระหว่างการเล่น แนวรับของคู่ต่อสู้ ต้องพะวง และตามนักเตะคนอืนไป เนรเกรโด้ เลยมีโอกาสมากขึ้น พอยิงได้ ความมั่นใจก็เริ่มมา เป็นธรรมดาครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ผมอยากให้โปเช็ตติโน่คุมครับ เล่นรูปแบบการถ่ายบอล ยิงประฉูดเหมือนแลมเบิร์ดหรือโรดริเกสก็ได้ครับ

   ลบ