• พรีเมียรลีก
  วันอาทิตย์ 2 ก.ย 2561
  วัตฟอรด - สเปอร์ เวลา 22.00 beinsport4
  (เหย้า เวมบลีย์)  หมายเหตุ : ช่องและเวลาถ่ายทอดสดอาจะมีการเปลี่ยนแปลงได้
 • เสื้อยืดทำเอง โพสทนี้ึคือที่เหลือพร้อมส่ง ใึครสนใจสั่งซื้อคลิกที่รูปเพื่อเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยครับ


วันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

เด็กนรก นาบิล เบนทาเล็บ

กะว่าจะไม่เขียนถึง นาบิล เบนทาเล็บ หรือ"เด็กเส้น ลูกรักน้าทิม บลาๆๆ" ฉายาต่างๆนาๆที่มีคนใจบุญตั้งให้ซะแล้ว โดยหลังจากที่ผมได้ดูเกมส์กับนอริช ผมก็ได้แยกนักเตะ11ตัวจริงเป็น4หมวดหมู่ก่อน ดังนี้

กลุ่มเล่นดี-โญริส
กลุ่มเล่นต่ำกว่ามาตรฐานของตนเอง-เดม เปา แฟร์ทองเก้น บาร์ยอ เลนน่อล
กลุ่มเล่นแย่-นอร์ตัน ชาดลี่ โรส โซลดาโด้
กลุ่มเล่นระดับ"ลีกคอนเฟอร์เร้น"-ดอว์
ส่วน นาบิล ที่ผมไม่จัดไว้ เพราะจะไว้วิเคราะห์อีกที ซึ่งตอนเกมส์ที่ถล่มนิวยับ4-0 ผมเรียกนาบิล เบ็นทาเล็บ(เรียกห่างเหินมาก)ว่า "เด็กเบน"อยู่เลย ผมบอกเพื่อนว่า ครองบอลดี ถ่ายบอลให้เพื่อนได้ดี แม่นยำ พอมาดูนัดนี้ ต้องเปลี่ยนคำพูดว่า เลี้ยงบอลดีไม่เท่าเดม เร็วไม่เท่าเลนน่อล คิลเลอร์พาร์ดไม่เท่าอีริกเซ่น ยิงไกลไม่ดีเท่าซิดกูสัน ตัดบอลดีไม่เท่ากาปู การฉาบฉวยโอกาสดีไม่เท่าเปา หล่อไม่เท่าโฮลบี้,ลาเมล่า ความคงเส้นคงวาไม่มี สรุปคือมันไม่มีอะไรดีกว่ากองกลางคนอื่นเลย ยกเว้นการเอาชนะใจทิม โดยนัดที่ผมเห็นนาบิล เบ็นทาเล็บเล่นดีสุดๆ คืดนัดอัดพาเลซ2-0 และนัดถล่มนิว4-0เท่านั้น

อีกสิ่งหนึ่งที่ผมคาใจ เวลาลงเจอทีมใหญ่มันก็ได้ลง แถมได้ลงครบ90นาทีด้วย และยังไม่นับการแย่งตำแหน่งอีริกเซ่น ทั้งๆที่มันไม่ได้ดีไปกว่าอีริกเซ่นเลย และการแย่งตำแหน่งกาปูในช่วงต้น หรือการทำให้โฮลท์บี้ย้ายเพราะไม่มีตำแหน่งเพราะคนๆนี้แย่งอีก ซิดกูสันแทบไม่ได้สัมผัสพื้นหญ้าก็เพราะว่ามันอีกแล้ว ถ้ามันระดับยาย่า หรือแฟนันดิญโญ่ผมจะไม่ว่ามันสักคำ

อีกปัญหาหนึ่งของมันคือ การเสียบอลให้นอริชไปยิงประตูในนัดล่าสุด โธ่ เพราะมันอีกแล้วครับ โดยนัดต่อไปคือการเปิดบ้านรับคาดิฟ ก็แค่ได้แต่วัดใจทิมแล้วล่ะครับ ว่าไอ้เด็กเส้นมันจะได้ลงอีกหรือเปล่า ถ้ามันได้ลงอีก ก็คงทำอะไรไม่ได้ นอกจากเซ็งในตัวทิม และภาวนาให้ทิมตาสว่างไวๆก็แล้วกันครับ

ปล. ฟาล กัลบอกว่าอาจมาสเปอร์สหลังจบบอลโลก โดยถ้ามาจริง เราคงได้กุนซือระดับเกรดAมาคุมกับเขาบ้างซะที โดยผมเล็งไว้สองคน คือฟาลกัล กับเดอร์บัวร์ครับ

6 ความคิดเห็น:

 1. หวัดดีครับ ผมว่า เบนทาเล็บ ต้องได้เล่นในตำแหน่งที่ถนัด อย่างเกมที่เจอ นิวคาสเซิล ที่ไม่ต้องพะวงรับ และเติมเกมรุกได้ นั่นคืดจุดเด่นของเด็กคนนี้

  ส่วนเรื่องดันเด็ก ผมว่า น้าทิม แกดันมากไป จริงๆค่อยๆบ่ม ค่อยเพาะไปจะดีกว่า เพราะกระดูกมันยังไม่ถึงด้วย แต่ถ้าดูหน่วยก้านแล้ว ผมว่า ถือเป็นดาวรุ่งที่พอคาดหวังได้ในอนาคตครับ

  ปล. อยากได้ทั้งคู่เลยครับ ใครก็ได้ แต่ลึกๆ อยากได้ ฟานกัล มาวางรากฐานให้ทีมเรา มากว่า เดอ บัวร์ นิดนึงครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. สำหรับฟาล กัล เข้ามาวางรากฐานก็ดีครับ แต่ปัญหาคือน้าแกอายุถึง60แล้ว คงมาคุมยาวๆไม่ได้ครับ

   ลบ
 2. 555 เข้ามาขำหล่อไม่เท่าโฮลทบี้

  ส่วนตัวผมว่าป๋าก็เกินไปหน่อยจะดันลงบ่อยๆนี้ก็หนักแล้ว แต่นี้เล่นลงทุกนัด แถมลงครบ 90 นาที อย่างนัดล่าสุดผมว่าเก็บเปาไว้ในทีม นักเตะระดับนี้ถึงเล่นไม่ออกทั้งเกม แต่หากมีจังหวะสำคัญ สามารถใช้ความสามารถเฉพาะตัวพลิกเกมได้

  จำได้ไหมครับ สมัยก่อนนอกจากเบล แล้วเรายังมีฟารท ที่บางครั้งรูปตกเป้นรอง แต่มาได้จังหวะใช้ความสามารถเฉพาะจนเป็นประตูให้ได้แบ่งแต้มกลับบ้าน

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เปาจะเหมือนกับฟาร์ทอย่างหนึ่ง คือเล่นไม่ดีแต่ทำประตูได้ แต่เปาก็เหมือนเดมซีนิดนึง คือมักจะไปยืนในตำแหน่งที่เหมาะสมและได้ประตูเมื่อเราต้องการเสมอ เพียงแต่ว่าเปาเป็นกลางรับ ถึงแม้ว่าเติมเกมส์ดี และบางนัดได้มาเล่นตัวรุกก็ตามครับ

   ลบ
  2. เปายังไม่ค่อยได้โชวฟอรมที่แท้จริงเลย ที่โดดเด่นหน่อยนัดที่ลงให้ทิมครั้งแรก ที่ทิมจัด 4-4-2 ทว่าซวยเปาจะโดนเจ้าอดัมชาลีเสียบเจ็บเลย

   ลบ
 3. ระวัง !! กลุ่มมิจฉาชีพที่มาในรูปแบบขายของออนไลน์กันนะจ๊ะ
  เนื่องจากมีมิจฉาชีพหลายรูปแบบใช้กลโกงแอบอ้าง ใช้ชื่อบัญชี นางสาวพนิดา สาหล้า หลอกให้โอนเงินเข้ามาทางชื่อบัญชีนี้ จึงขอความกรุณาลูกค้าทุกท่านโปรดเช็คข้อมูลชื่อผู้ขายสินค้า และบัญชีให้ดีก่อนทำการโอน มิฉะนั้นท่านอาจตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพนี้หลอกได้ค่ะ

  ตอบลบ