• พรีเมียรลีก
    วันอาทิตย์ 2 ก.ย 2561
    วัตฟอรด - สเปอร์ เวลา 22.00 beinsport4
    (เหย้า เวมบลีย์)    หมายเหตุ : ช่องและเวลาถ่ายทอดสดอาจะมีการเปลี่ยนแปลงได้
  • เสื้อยืดทำเอง โพสทนี้ึคือที่เหลือพร้อมส่ง ใึครสนใจสั่งซื้อคลิกที่รูปเพื่อเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยครับ


วันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ปัจจัยชี้แชมป์


ปัจจัยหลักที่จะให้เราเป็นแชมป์ปีนี้ได้ อยู่ที่ .......

ชาดลี่ ซอน ลาเมล่า (และอาจรวมไปถึงเดมเบเล่) ตัวใดตัวหนึ่ง
จะต้องยิงประตูได้ทุกนัดอย่างน้อยหนึ่งคนในแต่ละเกม
(หรือจะบอกอีกอย่างว่า แนวรุก ต้องทำประตูได้อย่างต่อเนื่องครับ)

ซึ่งมีรายละเอียดในรายแต่ละตัว

มองกันที่ภาพรวมของทีมก่อนนะครับ เนื่องจากปีนี้การเสียประตูของเราลดน้อยลงมาก แต่เนื่องจากเกมช่วงท้ายๆ เราเจอของแข็งเยอะมากๆ การที่จะคิดว่าชนะได้โดยไม่เสียประตูเลย น่าจะเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยากสักหน่อย ดังนั้น การจะเก็บคะแนนเป็นกอบเป็นกำ เพื่อให้ได้แชมป์พรีเมียร์ในปีนี้เลย จึงจำเป็นต้องอาศัยเกมรุกของทีม ซึ่งช่วงท้ายๆ ของฤดูกาล การจะหวังพึ่งพาแฮรี่เคนให้ยิงสลุตแบบกุนอาเกวโร่ อาจจะเป็นไปได้ยาก

อัลเด อัลลี่ เป็นตัวแปรที่ทำให้ปีนี้เราอาจได้ประตูเพิ่มขึ้นจากเจ้าหนูนี่ แต่ก็ยังคงต้องดูเรื่องวุฒิภาวะและอารมณ์ในช่วงท้ายๆ ฤดูกาลเช่นกัน ทางที่ดีที่สุด แนวรุกอย่าง อิริคเซน + เคน + อัลลี่ ก็เพียงพอที่จะทำให้เรามีประตูอย่างน้อยหนึ่งลูกในแต่ละนัด (โดยเฉพาะเกมในบ้าน จะเป็นแชมป์ต่อไปนี้เกมในบ้านต้องให้เป็นนรกของทีมเยือน)

แต่เวลาเจอทีมแข็งๆ เขาก็อาจยิงประตูเราได้ ความแตกต่างที่จะทำให้เราเป็นแชมป์ คือ ฟอร์มของกองกลางรุกที่ปีนี้จะสร้างความแตกต่างได้ ชาดลี่ ซอน รวมถึงเดมเบเล่ จะต้องสร้างประตูให้ทีมเราสักลูกนึงในแต่ละนัด (จากใครก็ได้) ส่วนคำหล้าจะหวังราโบน่าเจ้าตัวคงยาก แต่จุดเด่นของคำหล้า คือ การจ่ายลูกทีเด็ดที่จะให้ได้ประตู ถ้าทำได้บ่อยๆ ก็จะเป็นปัจจัยที่ทำให้เราชนะ และเป็นแชมป์ได้เช่นกัน

ชาดลี่ อาจจะต้องลองยิงไกลหน่อยเพิ่มขึ้น ซอนดูท่าอาจจะต้องยอมรับการเป็นตัวสำรองที่เข้ามาพลิกเกม เพราะหลังๆ ดูตกไปหน่อย เดมเบเล่ถ้าตีหัวเข้าบ้านรีบยิงได้สักลูกในครึ่งแรก แล้วมาปักหลังกลางสนามก็ถือว่าโอเคมากๆ แล้ว

ถ้าแนวกลางรุกในปีที่แล้วที่เงียบๆ ตอนท้ายฤดูกาลที่แล้วสามารถสร้างความแตกต่างได้ในปีนี้ ไม่มีเหตุผลอะไรที่เราจะไม่ได้เป็นแชมป์ครับ

ปล. ผมไม่กลัวเกมกับปืนเน่าในบ้านเราเลย แต่หวั่นๆ ในเกมกับเวสต์แฮม และเป็ดแดงมากกว่า ส่วนแมนยูนอย่าเพิ่งรีบปลดโค้ช #saveLVG รัวๆๆๆๆๆๆ กันเลยครับ ทุกท่าน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น