• พรีเมียรลีก
  วันอาทิตย์ 2 ก.ย 2561
  วัตฟอรด - สเปอร์ เวลา 22.00 beinsport4
  (เหย้า เวมบลีย์)  หมายเหตุ : ช่องและเวลาถ่ายทอดสดอาจะมีการเปลี่ยนแปลงได้
 • เสื้อยืดทำเอง โพสทนี้ึคือที่เหลือพร้อมส่ง ใึครสนใจสั่งซื้อคลิกที่รูปเพื่อเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยครับ


วันอังคารที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2560

จะคว้าแชมป์ต้องซื้อ (ขาย) ตำแหน่งไหนบ้าง?

ไม่ได้เขียนนานเลยครับ เพราะไม่ได้มีประเด็นอะไรใหญ่ๆ
แต่ก็ยังนั่งดูไก่แทบทุกนัดเหมือนเดิม เข้าเรื่องเร็วๆ เลยนะครับ

ปีนี้ (ฤดูกาล 17-18) ไก่จะเป็นแชมป์ ต้องซื้อ(ขาย) ตำแหน่งไหนบ้าง?

ผมเจาะไปที่ลางสังเห่าว่าจะต้องขายก่อนนะครับ
เพราะมันเป็นสเตปต่อไปที่จะต้องซื้อครับ

 • ตำแหน่งแบคซ้ายขวา
  ใช่แล้วครับ ข่าววอลเกอร์คงโดนแน่ๆ และสังเห่าว่าโรสก็จะโดนด้วย
 • เซนเตอร์สำรอง (วิมเมอร์)
 • กองหน้าสำรอง (แจนเซ่น)
   
 
 กรณีแจนเซน ผมคิดว่าน่าจะอยู่อีกปี แต่ดูฟอร์มปีที่แล้ว ทำให้คิดว่าถ้าจะยกระดับทีม จำเป็นต้องมีกองหน้าใหม่อีกสักตัว ไว้คอย rotation เคนได้ แจนเซ่น คงต้องรับหน้าที่สำรองหมายเลข 3 ถ้ายังคงฟอร์มแบบนี้

วิมเมอร์ น่าเสียดายที่เล่นแผน 3-4-3 ไม่ได้ คงขาดความยืดหยุ่น อีกทั้งเจ้าตัวคงอยากย้าย เพราะต้องการลงต่อเนื่องเพื่อติดทีมชาติให้ได้ น่าเสียดายตัวนี้ที่ดูมี potential พอที่จะก้าวขึ้นมาได้ เพราะร่างกายแข็งแกร่งมั้ง ปีที่ผ่านมาไม่มีโอกาสเลย ปีแรกยังดูดีกว่ามาก

โรสกะวอลเกอร์ (ผมว่าวอลเกอร์ดีลเรียบร้อยแล้ว รอเราซื้อแบคขวาตัวใหม่เท่านั้น เรือใบก็ดูนิ่งไม่ซื้อแบคตัวอื่นมาเลย มีแต่ข่าวลือจากบรรดาแฟนขับเรือเท่านั้น) สองตัวนี้เป็นปัจจัยระดับยื่นถ้วยแชมป์ให้คู่ต่อสู้เลยนะครับ ถ้าขายต้องราคาดีจริงๆ คำถาม คือ คุณคิดว่าถ้วยแชมป์พรีเมียร์ฯ มีราคาเท่าไรดี

สองตัวนี้ ร้อยล้านปอนด์ ไม่ใช่ราคาที่แพงเลยสำหรับผม ถ้าให้ดี ควรขายแยกทีมกัน ยิ่งถ้าส่งแพคคู่ให้เรือนี่ ส่งถ้วยแชมป์ให้เขาเลยครับ

แบคซ้าย ขวาดีที่เบนเดวิส กะทรีเปียร์ พอ support ได้ แต่ยังไม่ใช่คำตอบในกรณีที่ต้องล่าแชมป์ แบคซ้ายผมมองไปที่ ลุคชอว์ ถ้าแมนยูนขาย แบคขวาผมว่าต้องไปหาตัวสปีดดีและแข็งแกร่ง ประมาณวาเลนเซีย แต่คงไม่เอาตัวนี้ เพราะเริ่มแก่แล้ว??? ตัวอื่นๆ นึกไม่ออกเลยว่าจะหาตั วไหนแทนดี ดูอย่างทีมชาติอังกฤษ ยังเรียกทั้งวอลเกอร์และทรีเปียร์เลย หายากมากๆ วอลเกอร์เลยต้องแพงมากๆ ไงฮะ

เซนเตอร์ ไปซื้อฟานไดร์จมาเลย 555 ล้อเล่นครับ
เรามันเงินน้อย หาเด็กหนุ่มๆ มาปั้นได้ เพราะตัวจริง+ไดเออร์ ก็พอหมุนได้แล้ว แต่ต้องซื้อพวกเชิงดีๆ เป็นหลัก เพราะไดเออร์ออกไปทางตัวชนมากกว่า ไปหาแถวเยอรมัน โปแลนด์ สวิส เอาก็ได้นะ ให้เป็นหน้าที่แมวมองละกันฮับ

กองหน้าหมายเลข 2 ของทีม
ถ้าไม่ติดว่าแก่นะ ผมอยากให้ไปเอาวาร์ดี้ และ/หรือ ยอเรนเต้มา support เคน แต่พอแก่แล้ว แถมคงไม่ยอมเล่นเป็นหมายเลข 2 เลยต้องไปหาดาวรุ่งจากไหนดีนี่แหละครับ ยังนึกถึงเจย์ โรดิเกวซ ของเซาท์แฮะ น่าจะดีกว่าแจนเซ่นตอนนี้ พอพึ่งพาได้ และยอมรับหมายเลข 2

ทีนี้มาตัวซื้อ ที่ควรซื้อเพิ่มนอกเหนือจากตำแหน่งขายแล้ว คือ กลางรุกท็อปคลาสแบบม้ามืด (...งงไหมฮะ) ใจอยากได้แบบอัลลี่อีกตัว แต่คงไม่ถูกหวยบ่อย แต่มีตัวนึงที่จริงๆ recommended ว่าควรซื้อมาก คือ ริสยาส มาเรซ ของเลสเตอร์ ถ้าไม่เกิน 30 ล้านปอนด์ +- นี่ควรไปเอาอย่างยิ่ง เพราะเรามีทั้ง UCL และพรีเมียร์ให้เน้นๆ เสียดายตังค์ของซิสโซโก้มาก ราคานี้เอามาเรซน่าจะดีกว่า


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น